Romance
Detective
Children's Books
Interesting Books

 

             
    นิยายโรมานซ์ > ชุดร่มพิทักษ์  
             
     

นิยายชุด ร่มพิทักษ์

Gail Carriger
ประเภท: Paranormal Fantasy
     
     


นิยายชุด ‘ร่มพิทักษ์’ (Parasol Protectorate) ของเกล แคร์ริเกอร์ชุดนี้ เป็นชุดที่โดดเด่นและโด่งดังมากทีเดียว เป็นการผสมผสานกันระหว่างแนวเหนือจริง ย้อนยุค สตีมพังค์ และแฟนตาซีเมือง โดยจะมีทั้งแวมไพร์ มนุษย์หมาป่า ภูตผีต่างๆ รวมทั้งเครื่องจักรกลและเรือเหาะพลังไอน้ำ มีความตื่นเต้นน่าติดตามและสอดแทรกด้วยอารมณ์ขัน เรียกได้ว่าเป็นชุดที่ครบทุกรส
โลกในนิยายชุดนี้ประกอบไปด้วยเผ่าพันธุ์หลักๆ 2 จำพวก คือ มนุษย์ปกติ และพวกเหนือธรรมชาติ อันได้แก่ แวมไพร์ มนุษย์หมาป่า และภูตผี ซึ่งแต่ละคนจะมีพลังวิญญาณไม่เท่ากัน ทว่าอเล็กเซียนางเอกของเราเป็นพวกพิเศษ เธอไม่ใช่มนุษย์ปกติ และก็ไม่ใช่สิ่งมีชีวิตเหนือธรรมชาติด้วย เธอเป็นมนุษย์ผิดธรรมชาติ คือไม่มีวิญญาณในตัวเองเลยสักนิดเดียว ผลจากสภาวะนี้ทำให้เธอมีสภาพเหมือนหลุมดำ เมื่อเธอแตะตัวพวกเหนือธรรมชาติ แวมไพร์หรือมนุษย์หมาป่าจะสูญสิ้นพลังพิเศษ กลายเป็นมนุษย์ธรรมดา เสียความเป็นอมตะชั่วคราว นั่นคือจุดที่น่าสนใจของนิยายชุดนี้
จุดเริ่มต้นของเรื่องราวทั้งปวงก็คือ เมื่อมีแวมไพร์หน้าใหม่ปรากฏกายขึ้นในเมือง และเข้าจู่โจมอเล็กเซีย เธอได้พลั้งมือใช้ร่มอันเป็นอาวุธคู่กายฆ่าแวมไพร์รายหนึ่ง ลอร์ดแมคคอน ซึ่งเป็นจ่าฝูงมนุษย์หมาป่าชาวสกอต ถูกส่งมาสืบสวนคดี และเขาก็คือพระเอกของเรานั่นเอง ทั้งชุดมี 5 เล่มจบสมบูรณ์ ซึ่งในเดือนมีนาคม 2560 นี้ เราได้ออกมาพร้อมกันครบชุดทั้ง 5 เล่มค่ะ
นิยายชุดนี้โด่งดังติดอันดับขายดีของ New York Times ได้รับรางวัล ALA’s Alex Award ได้รับการแปลเป็นภาษาต่างประเทศ 14ภาษาและถูกนำไปวาดเป็นฉบับมังงะออกมาอีกด้วยเป็นสิ่งที่รับประกันถึงความสนุกได้เป็นอย่างดีค่ะ

       
       
           
   
 
 ปราการรักวัลคีรี จำนวนหน้า: 351 หน้า
ราคา: 285 บาท
 

อเล็กเซีย ทาราบอตติ เลดี้แม็คคอน กำลังดื่มด่ำกับความสุขในครัวเรือน แน่นอนว่าสำหรับคนอย่างอเล็กเซียแล้ว ความสุขที่ว่าย่อมรวมถึงการพาฝูงมนุษย์หมาป่าเข้าสู่สังคมชั้นสูงของลอนดอน การอาศัยอยู่ในห้องเก็บเสื้อผ้าห้องที่สองของแวมไพร์ และการรับมือกับเด็กเตาะแตะที่แสนรู้เกินวัยและมีพลังเหนือธรรมชาติ... (อ่านต่อ)

 
 
 ปราการรักวัลคีรี จำนวนหน้า: 348 หน้า
ราคา: 285 บาท
 

เกิดเรื่องกับเลดี้อเล็กเซีย แม็คคอนผู้ไร้วิญญาณอีกแล้ว แต่คราวนี้ปัญหาไม่ได้เกิดจากตัวเธอเอง เมื่อผีวิกลจริตมาส่งข่าวถึงภัยร้ายต่อราชินี อเล็กเซียจึงต้องออกสืบสวน และสาวเบาะแสลึกลงไปถึงในอดีตของสามี นอกจากนี้ยังมีเรื่องที่น้องสาวของเธอไปเข้าร่วมขบวนการเรียกร้องสิทธิสตรี (ไม่น่าเชื่อ!)... (อ่านต่อ)

 
 
 ปราการรักวัลคีรี จำนวนหน้า: 332 หน้า
ราคา: 285 บาท
 
ราชินีวิกตอเรียทรงปลดอเล็กเซียจากสภาเงา และบุคคลเดียวที่สามารถอธิบายเรื่องราวใด ๆ ได้อย่างลอร์ดอะเคลดามากลับไม่อยู่ ซ้ำร้ายอเล็กเซียยังถูกจู่โจมด้วยมือสังหารในคราบฝูงแมลงเต่าทองจักรกล นั่นเป็นการบอกแบบเต่าทอง ๆ ว่าแวมไพร์ทั่วลอนดอนกำลังอยากเห็นอเล็กเซียดับดิ้นจนสิ้นซาก...  (อ่านต่อ)
 
เล่ม 2 ไร้พิษสง
 
 เจ้าสาวของหมาป่า จำนวนหน้า: 343 หน้า
ราคา: 285 บาท
 
อเล็กเซีย แม็คคอน เลดี้วูลซีย์ ตื่นขึ้นมากลางบ่ายและพบว่าสามีผู้ควรจะนอนอุตุเยี่ยงมนุษย์หมาป่าที่ดีกำลังตะเบ็งเสียงสุดปอด จากนั้นเขาก็หายหัวไปไหนไม่ทราบ ทิ้งเธอให้รับมือกับกองทหารเหนือธรรมชาติซึ่งมาตั้งค่ายที่หัวบันไดบ้าน ภูตผีที่ถูกชำระวิญญาณหนึ่งโขยง และราชินีวิกตอเรียที่กำลังกริ้วจัด...  (อ่านต่อ)
 
 
 เพลิงปรารถนาแวมไพร์ จำนวนหน้า: 335 หน้า
ราคา: 285 บาท
 

อเล็กเซีย ทาราบอตติ กำลังผจญวิบากกรรมทางสังคมหลากหลายเรื่อง แรกสุดคือ เธอไม่มีวิญญาณ สอง เธอเป็นสาวโสดขึ้นคานที่มีบิดาผู้ล่วงลับเป็นชาวอิตาเลียน สาม เธอถูกแวมไพร์จู่โจมอย่างไร้มารยาทและขัดต่อมาตรฐานสังคมอันดีงามทุกประการ
เหตุการณ์ดำเนินต่อไปอย่างไรน่ะหรือ... (อ่านต่อ)

 
           
           
           
           
           
           
           
           
           
           
         
               
               
Main Page Contact Us News Web Board Contact Us Site Map Links